Điều kiện được thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên trong kỳ xét thăng hạng

Ngày hỏi:27/01/2018

Điều kiện được thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên trong kỳ xét thăng hạng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Trọng Đại. Hiện tại, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, điều kiện được thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên trong kỳ xét thăng hạng được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Nguyễn Trọng Đại (trongdai*****@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 8 Thông tư 28/2017/TT-BGDĐT về quy định tiêu chuẩn, điều kiện, nội dung, hình thức xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập thì điều kiện được thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên trong kỳ xét thăng hạng được quy định cụ thể như sau:

  Người được thăng hạng chức danh nghề nghiệp trong kỳ xét thăng hạng phải có đủ các điều kiện sau đây:

  - Có đủ hồ sơ kèm theo các minh chứng theo quy định;

  - Đối với trường hợp xét hồ sơ: Kết quả được xét bằng điểm chấm hồ sơ phải đạt 100 điểm trở lên. Trong đó, điểm của mỗi nhóm tiêu chí phải đạt tối thiểu theo quy định tại điểm a, điểm b, điểm c khoản 2 Điều 6 của Thông tư 28/2017/TT-BGDĐT.

  Đối với trường hợp xét hồ sơ và sát hạch: Kết quả được xét bằng điểm chấm hồ sơ 100 điểm trở lên (trong đó, điểm của mỗi nhóm tiêu chí phải đạt tối thiểu theo quy định tại điểm a, điểm b, điểm c khoản 2 Điều 6 của Thông tư 28/2017/TT-BGDĐT) và điểm sát hạch phải đạt tối thiểu 10 điểm.

  Trên đây là nội dung tư vấn về điều kiện được thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên trong kỳ xét thăng hạng. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 28/2017/TT-BGDĐT.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn