Điều kiện được tính hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo

Ngày hỏi:26/06/2012

Tháng 8.2005, tôi làm giáo viên tại một trường THCS. Từ cuối năm 2005 đến nay, tôi chuyển sang Trường THPT Lấp Vò 3 (Đồng Tháp), làm nhiệm vụ quản lý thiết bị của trường, hưởng lương ngạch giáo viên trung học ngạch 15.113. Đề nghị luật sư tư vấn, tôi có được hưởng chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo không?

  • Theo quy định tại điều 2 Nghị định 54/2011/NĐ-CP - ngày 4.7.2011 của Chính phủ về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo và các hướng dẫn chi tiết tại thông tư liên tịch số 68/2011/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC-BLĐTBXH của liên bộ Giáo dục và Đào tạo - Nội vụ - Tài chính - Lao động, Thương binh và Xã hội ngày 30.12.2011, thì nhà giáo được hưởng phụ cấp thâm niên khi đủ điều kiện:

   - Là nhà giáo trong biên chế, đang giảng dạy, giáo dục trong các cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và các trường, trung tâm, học viện thuộc cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội được Nhà nước cấp kinh phí hoạt động, đã được chuyển, xếp lương theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP - ngày 14.12.2004 của Chính phủ và phải được xếp vào các ngạch viên chức ngành giáo dục và đào tạo (các ngạch có 2 chữ số đầu của mã số ngạch là 15); hoặc là nhà giáo trong biên chế đang làm nhiệm vụ giảng dạy, hướng dẫn thực hành tại các xưởng trường, trạm, trại, phòng thí nghiệm của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở giáo dục đại học công lập, đã được chuyển, xếp lương theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP.

   - Có đủ thời gian 5 năm (60 tháng) giảng dạy, giáo dục, được xác định bằng tổng các thời gian: (i) Thời gian giảng dạy, giáo dục có đóng BHXH bắt buộc trong các cơ sở giáo dục công lập; (ii) Thời gian giảng dạy, giáo dục có đóng BHXH bắt buộc trong các cơ sở giáo dục ngoài công lập; (iii) Thời gian làm việc được tính hưởng phụ cấp thâm niên ở các ngành, nghề khác, gồm: Thời gian làm việc được xếp lương theo một trong các ngạch hoặc chức danh của các chuyên ngành hải quan, tòa án, kiểm sát, kiểm toán, thanh tra, thi hành án dân sự, kiểm lâm, kiểm tra Đảng và thời gian làm việc được tính hưởng phụ cấp thâm niên trong quân đội, công an và cơ yếu, nếu có; (iv) Thời gian đi nghĩa vụ quân sự theo luật định mà trước khi đi nghĩa vụ quân sự đang được tính hưởng phụ cấp thâm niên nghề.

   Trong thư, ông cho biết đang hưởng lương ngạch 15.113, do đó ông thuộc đối tượng hưởng phụ cấp thâm niên. Nếu ông có trên 60 tháng làm công tác giảng dạy, giáo dục (như liệt kê trên), thì ông đủ điều kiện để hưởng trợ cấp thâm niên đối với nhà giáo.


  Nguồn:

  Báo Lao Động
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Phụ cấp thâm niên nhà giáo
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn