Điều kiện hỗ trợ tiền ăn trưa cho trẻ em mẫu giáo

Ngày hỏi:12/01/2018

Điều kiện hỗ trợ tiền ăn trưa cho trẻ em mẫu giáo được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Quân hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi có nghe về việc hỗ trợ tiền ăn trưa cho trẻ em mẫu giáo. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi điều kiện hỗ trợ tiền ăn trưa cho trẻ em mẫu giáo được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện hỗ trợ tiền ăn trưa cho trẻ em mẫu giáo được quy định tại Điều 3 Nghị định 06/2018/NĐ-CP về quy định chính sách hỗ trợ ăn trưa đối với trẻ em mẫu giáo và chính sách đối với giáo viên mầm non (có hiệu lực từ ngày 20/02/2018), theo đó:

   Trẻ em đang học tại lớp mẫu giáo trong các cơ sở giáo dục mầm non bảo đảm một trong những điều kiện sau:

   1. Có cha mẹ hoặc có cha hoặc có mẹ hoặc có người chăm sóc trẻ em hoặc trẻ em thường trú ở xã, thôn đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển, hải đảo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

   2. Không có nguồn nuôi dưỡng được quy định tại khoản 1 Điều 5 Nghị định số 136/2013/NĐ-CP ngày 21 tháng 10 năm 2013 của Chính phủ quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội.

   3. Là nhân khẩu trong gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

   Trên đây là tư vấn về điều kiện hỗ trợ tiền ăn trưa cho trẻ em mẫu giáo. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 06/2018/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hỗ trợ tiền ăn trưa
  Học sinh mẫu giáo
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn