Điều kiện làm hiệu phó trường tiểu học

Ngày hỏi:12/11/2020

Tôi là giáo viên tiểu học, đã dạy được 13 năm, 5 năm được chiến sĩ thi đua cơ sở, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, tôi đang học lớp bồi dưỡng quản lý giáo dục. Vậy cho hỏi tôi có đủ điều kiện để bổ nhiệm chức vụ hiệu phó hay không? Xin cảm ơn ạ!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ quy định tại Khoản 2 Điều 11 Điều lệ trường tiểu học ban hành kèm theo Thông tư 28/2020/TT-BGDĐT thì:

   Người được bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng đối với trường công lập hoặc công nhận là phó hiệu trưởng đối với trường tư thục cần có các điều kiện sau:

   - Phải đạt mức cao của Chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông (hiện đang được quy định tại Thông tư 20/2018/TT-BGDĐT).

   - Có đủ năng lực đảm nhiệm các nhiệm vụ do hiệu trưởng phân công;

   - Có bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo giáo viên trở lên, trường hợp môn học chưa đủ giáo viên có bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo giáo viên thì phải có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm;

   - Đã dạy học ít nhất 05 năm (hoặc 04 năm đối với miền núi, hải đảo, vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn) ở cấp tiểu học.

   Đối chiếu quy định trên với trường hợp của chị, chị có 13 năm giảng dạy, đã đáp ứng điều kiện về thời gian dạy học. Ngoài ra, chị vui lòng đối chiếu các điều kiện còn lại với trường hợp của mình để xác định mình có đáp ứng tiêu chuẩn để được bổ nhiệm chức vụ hiệu phó trường tiểu học hay không.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn