Điều kiện sức khỏe và tuổi đối với học sinh người nước ngoài khi nhập học tại Việt Nam

Ngày hỏi:01/04/2019

Ban biên tập hãy giải đáp giúp tôi thắc mắc sau đây: Học sinh người nước ngoài khi nhập học tại Việt Nam phải đáp ứng những điều kiện gì về sức khỏe và tuổi? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ông Lại Văn Trình - Phó chánh án Tòa án nhân dân Quận 10 tư vấn như sau:

  • Học sinh người nước ngoài khi nhập học tại Việt Nam phải đáp ứng những điều kiện về sức khỏe và độ tuổi quy định tại Điều 14 Quy định chuyển trường và tiếp nhận học sinh học tại các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông ban hành kèm theo Quyết định 51/2002/QĐ-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo Dục và Đào Tạo với nội dung như sau:

   - Điều kiện sức khỏe:

   + Học sinh phải được kiểm tra sức khỏe khi nhập học.

   + Trường hợp mắc các bệnh xã hội, bệnh truyền nhiễm nguy hiểm theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam thì được trả ngay về nước.

   + Khi mắc các bệnh thông thường phải điều trị trong vòng 03 tháng, nếu không đủ sức khỏe cũng được trả về nước.

   - Điều kiện tuổi:

   Học sinh người nước ngoài trong năm xin học tại Việt Nam được gia hạn thêm một tuổi so với tuổi quy định của từng cấp học.

   Trên đây là nội dung giải đáp về điều kiện sức khỏe và tuổi đối với học sinh người nước ngoài khi nhập học tại Việt Nam.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn