Điều kiện thi liên thông lên đại học

Ngày hỏi:17/05/2014
Tôi tốt nghiệp cao đẳng ngành kế toán. Tôi muốn thi liên thông lên đại học trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng sắp tới. Vậy trường hợp của tôi có đủ điều kiện để thi liên thông hay không? – Nguyễn Ngọc Quỳnh Trang (ngocquynhtrang@....)

  Nội dung này được UBND thành phố Biên Hòa, Đông Nai tư vấn như sau:

  • * Trả lời:

   Theo Thông tư số 55/2012/TT-BGDĐT ngày 25/12/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định đào tạo liên thông trình độ cao đẳng, đại học, về tuyển sinh được quy định như sau:

   - Người có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng nghề, cao đẳng sau thời hạn 36 tháng nếu có nguyện vọng thi lên trình độ cao đẳng hoặc đại học phải dự thi 3 môn gồm: 1 môn cơ bản, 1 môn cơ sở ngành và 1 môn chuyên ngành.

   - Người có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng nghề, cao đẳng chưa đủ 36 tháng nếu có nguyện vọng thi lên trình độ cao đẳng hoặc đại học phải dự thi trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hàng năm.

   Theo quy định trên, trường hợp của bạn đủ điều kiện để dự thi liên thông lên đại học. Nếu bạn đã tốt nghiệp cao đẳng được từ 36 tháng trở lên thì bạn sẽ chỉ phải thi 3 môn gồm: 1 môn cơ bản, 1 môn cơ sở ngành và 1 môn chuyên ngành.

   Còn bạn tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng thì sẽ phải dự thi trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hàng năm.

   Sỹ Điền


  Nguồn:

  Báo Giáo dục & Thời đại
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn