Điều kiện tổ chức tuyển sinh liên thông giữa trình độ trung cấp, cao đẳng với đại học

Ngày hỏi:08/09/2017

Điều kiện tổ chức tuyển sinh liên thông giữa trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng với trình độ đại học được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Hoàng Tùng, hiên đang là giảng viên đại học tại thành phố Hồ Chí Minh. Trường của tôi đang dự định xin tổ chức tuyển sinh các cấp liên thông từ trung cấp lên cao đẳng và từ cao đẳng lên đại học. Do đó, tôi đang tìm hiểu các quy định liên quan đến vấn đề này. Tôi có một thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp cho tôi. Cho tôi hỏi, để được tổ chức tuyển sinh liên thông giữa trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng với trình độ đại học thì trường của tôi phải đáp ứng các điều kiện nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Nguyễn Hoàng Tùng (hoangtung*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện tổ chức tuyển sinh liên thông giữa trình độ trung cấp, cao đẳng với đại học được quy định tại Điều 2 Quyết định 18/2017/QĐ-TTg quy định về liên thông giữa trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng với trình độ đại học do Thủ tướng Chính phủ ban hành. Cụ thể là:

   Cơ sở giáo dục đại học có đủ các điều kiện sau đây được tổ chức tuyển sinh đào tạo liên thông giữa trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng với trình độ đại học:

   1. Đối với ngành dự kiến tuyển sinh đào tạo liên thông:

   a) Cơ sở giáo dục đại học đã có quyết định mở ngành đào tạo trình độ đại học hình thức chính quy;

   b) Cơ sở giáo dục đại học đã và đang tổ chức thực hiện chương trình đào tạo trình độ đại học theo tín chỉ được ít nhất 03 (ba) khóa liên tục khi quyết định thực hiện tuyển sinh đào tạo liên thông hình thức chính quy.

   Đối với đào tạo liên thông khối ngành nghệ thuật, cơ sở giáo dục đại học đã và đang tổ chức thực hiện chương trình đào tạo trình độ đại học theo tín chỉ hoặc niên chế hình thức chính quy được ít nhất 03 (ba) khóa liên tục khi quyết định thực hiện tuyển sinh đào tạo liên thông hình thức chính quy.

   Đối với đào tạo liên thông khối ngành sức khỏe, cơ sở giáo dục đại học phải bảo đảm thêm điều kiện có ít nhất một khóa sinh viên trình độ đại học hình thức chính quy đã tốt nghiệp.

   2. Cơ sở giáo dục đại học đã ban hành quy định về công nhận giá trị chuyển đổi kết quả học tập và khối lượng kiến thức, kỹ năng đã tích lũy của người học được miễn trừ khi học chương trình đào tạo liên thông và công khai trên trang thông tin điện tử của cơ sở giáo dục đại học.

   Trên đây là nội dung tư vấn về điều kiện tổ chức tuyển sinh liên thông giữa trình độ trung cấp, cao đẳng với đại học. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 18/2017/QĐ-TTg.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Trình độ trung cấp
  Cao đẳng
  Trình độ đại học
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn