Điều kiện về ngoại ngữ để được bảo vệ luận văn thạc sĩ

Ngày hỏi:24/01/2019

Con trai tôi đang theo học lớp cao học ngành học về điện tử viễn thông, đã hoàn thành khóa học nhưng vẫn chưa bảo vệ luận văn, dò hỏi thì tôi được biết điều kiện về ngoại ngữ nên chưa được bảo vệ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi, điều kiện như thế nào thì sẽ được bảo vệ luận văn thạc sĩ? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện về ngoại ngữ để được bảo vệ luận văn thạc sĩ
   (ảnh minh họa)
  • Tại Điểm b khoản 2 Điều 27 Thông tư 15/2014/TT-BGDĐT về Quy chế Đào tạo trình độ thạc sĩ do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành có quy định về vấn đề bạn thắc mắc như sau:

   Điều kiện để bảo vệ luận văn:

   Đạt trình độ ngoại ngữ do thủ trưởng cơ sở đào tạo quy định theo đề nghị của hội đồng khoa học đào tạo nhưng tối thiểu phải từ bậc 3/6 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương (Phụ lục II)

   => Về nguyên tắc thì điều kiện về ngoại ngữ để được bảo vệ luận văn thạc sĩ sẽ do thủ trưởng cơ sở đào tạo quy định theo đề nghị của hội đồng khoa học đào tạo, nhưng mức đề nghị đó tối thiểu phải từ bậc 3/6 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn