Điều kiện xét tốt nghiệp đại học

Ngày hỏi:05/06/2014
Thắc mắc của sinh viên Nguyễn Văn Chéc (vanchec88@g...) hiện đang theo học Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Đại học Thái Nguyên. Theo yêu cầu của nhà trường, để được xét tốt nghiệp, các sinh viên phải hoàn thành và đạt điểm nhất định các học phần theo quy định của chương trình đào tạo, trong đó có học phần tiếng Anh. Tuy nhiên, hiện tại nhà trường yêu cầu sinh viên phải có thêm chứng chỉ TOEFL – ITP mới được xét tốt nghiệp ra trường. Sinh viên Chéc hỏi, quy định đó của nhà trường có hợp lý không?

  Nội dung này được Bộ Giáo dục và Đào tạo tư vấn như sau:

  • Về thắc mắc của sinh viên Chéc, Bộ Giáo dục và Đào tạo có ý kiến như sau:

   Theo quy định, để đảm bảo chất lượng đào tạo và đáp ứng nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực, các trường đều phải xây dựng chuẩn đầu ra.

   Tùy theo ngành nghề đào tạo, ngoài việc sinh viên phải hoàn thành và đạt điểm thi các học phần theo quy định của chương trình đào tạo, nhà trường có thể quy định về trình trình độ Tiếng Anh, Tin học,… Mục đích giúp cho sinh viên ngoài kiến thức chung đã học, cần có thêm kĩ năng để thuận lợi trong quá trình tiếp cận thị trường lao động.

   Tuy nhiên, những điều kiện này phải được công bố ngay từ đầu để sinh viên biết thực hiện.

   Theochinhphu.vn


  Nguồn:

  Báo Giáo dục & Thời đại
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn