Điều lệ Hội thi văn hóa, văn nghệ cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở dạy nghề được xây dựng và ban hành như thế nào?

Ngày hỏi:11/08/2017

Xây dựng và ban hành Điều lệ Hội thi văn hóa, văn nghệ cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở dạy nghề như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi mới vừa về nhận công tác tại trường Trung cấp nghề Nhân đạo (TP.HCM), sắp tới đây đơn vị tôi sẽ tổ chức hội thi văn nghệ cho các bạn học sinh, sinh viên đang theo học, nhưng vì là lần đầu tôi làm thành viên Ban tổ chức nên tôi gặp khó khăn trong việc xây dựng Điều lệ Hội thi này. Vì thế, tôi có một thắc mắc nhờ Ban biên tập giải đáp như sau: Điều lệ Hội thi văn hóa, văn nghệ cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở dạy nghề được xây dựng và ban hành ra sao? Văn bản nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được giải đáp kịp thời và nhanh chóng từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe các anh/chị!

Kim Anh (anh***@gmail.com)

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều lệ Hội thi văn hóa, văn nghệ cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở dạy nghề được xây dựng và ban hành như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Xây dựng và ban hành Điều lệ Hội thi văn hóa, văn nghệ cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở dạy nghề được quy định tại Điều 9 Thông tư 16/2013/TT-BLĐTBXH quy định về tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở dạy nghề do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành như sau:

   1. Ban tổ chức Hội thi xây dựng và ban hành Điều lệ Hội thi.

   2. Nội dung cơ bản của Điều lệ Hội thi gồm:

   a) Tên Hội thi;

   b) Mục đích, yêu cầu;

   c) Thời gian và địa điểm tổ chức Hội thi;

   d) Nội dung thi;

   đ) Đối tượng và điều kiện tham dự Hội thi; thủ tục đăng ký dự thi (Hồ sơ dự thi và thời gian đăng ký dự thi);

   e) Quy định về trang phục dự thi, hình thức thi;

   g) Quy định về cách tính điểm, xếp hạng;

   h) Quy định về giải thưởng;

   i) Quy định về khen thưởng, kỷ luật, giải quyết khiếu nại;

   k) Kinh phí;

   l) Các quy định khác (nếu có);

   m) Điều khoản thi hành.

   3. Căn cứ quy mô Hội thi cấp cơ sở, trưởng Ban tổ chức Hội thi quyết định lấy ý kiến của cơ quan quản lý nhà nước về văn hóa, văn nghệ cấp có thẩm quyền tham gia vào Điều lệ Hội thi trước khi ban hành.

   4. Điều lệ Hội thi cấp tỉnh được lấy ý kiến tham gia của cơ quan quản lý nhà nước về văn hóa, văn nghệ cấp tỉnh; Điều lệ Hội thi cấp toàn quốc được lấy ý kiến tham gia của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trước khi ban hành.

   5. Điều lệ Hội thi cấp tỉnh, cấp toàn quốc phải được ban hành trước thời điểm khai mạc Hội thi ít nhất là một tháng; Điều lệ Hội thi cấp cơ sở và Hội thi khác phải được ban hành trước thời điểm khai mạc Hội thi ít nhất là hai mươi ngày. Điều lệ các Hội thi được thông báo công khai.

   6. Hội thi khác: Căn cứ quy mô, cấp độ của Hội thi, trưởng Ban tổ chức Hội thi quyết định lấy ý kiến tham gia của cơ quan quản lý về văn hóa, văn nghệ theo phân cấp có thẩm quyền vào Điều lệ Hội thi trước khi ban hành.

   Trên đây là nội dung tư vấn về xây dựng và ban hành Điều lệ Hội thi văn hóa, văn nghệ cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở dạy nghề. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 16/2013/TT-BLĐTBXH.

   Trân trọng thông tin đến bạn!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Văn hóa văn nghệ
  Học sinh
  Sinh viên
  Cơ sở dạy nghề
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn