Định mức giờ giảng của nhà giáo dạy sơ cấp nghề

Ngày hỏi:08/03/2017

Định mức giờ giảng của nhà giáo dạy sơ cấp nghề như thế nào? Tôi hiện đang công tác trong một cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp, nay tôi được biết mới có quy định thay đổi liên quan tới chế độ làm việc của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp. Nay tôi gửi đến Quý Ban biên tập Thư Ký Luật thắc mắc như trên. Rất mong sớm nhận được phản hồi của Quý anh chị. Tôi cảm ơn! Hoàng Tuấn Minh, SĐT: 09877***

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Định mức giờ giảng của nhà giáo dạy sơ cấp nghề được hướng dẫn tại Điều 8 Thông tư 07/2017/TT-BLĐTBXH quy định chế độ làm việc của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp (Có hiệu lực từ 01/07/2017), theo đó:

   Điều 8. Định mức giờ giảng

   1. Định mức giờ giảng của nhà giáo dạy trình độ sơ cấp trong một năm học: Từ 500 đến 580 giờ chuẩn.

   Hiệu trưởng, giám đốc cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp căn cứ vào tình hình thực tế, đặc điểm của từng mô-đun, trình độ và kinh nghiệm giảng dạy của nhà giáo để quyết định định mức giờ giảng cho phù hợp trong năm học.

   2. Định mức giờ giảng cho công chức, viên chức quản lý, viên chức các phòng hoặc tổ chuyên môn, nghiệp vụ đủ tiêu chuẩn để tham gia giảng dạy nhằm nắm được nội dung, chương trình đào tạo và quá trình học tập của học viên, học sinh để nâng cao hiệu quả quản lý đào tạo được quy định như sau:

   a) Giám đốc: 30 giờ chuẩn/năm;

   b) Phó giám đốc: 40 giờ chuẩn/năm;

   c) Trưởng phòng hoặc tổ trưởng hoặc tương đương: 60 giờ chuẩn/năm;

   d) Phó trưởng phòng hoặc tổ phó hoặc tương đương: 70 giờ chuẩn/năm;

   đ) Viên chức các phòng hoặc tổ chuyên môn, nghiệp vụ về đào tạo; quản lý học viên, học sinh: 80 giờ chuẩn/năm.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Định mức giờ giảng của nhà giáo dạy sơ cấp nghề, được quy định tại Thông tư 07/2017/TT-BLĐTBXH. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn