Định mức tiết dạy với giáo viên kiêm nhiệm

Ngày hỏi:20/02/2019

Tôi giáo viên chủ nhiệm lớp 4 tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở, kiêm nhiệm chức danh Tổ trưởng chuyên môn. Xin hỏi, theo quy định tôi được giảm mấy tiết thực dạy trên lớp và khi tính tiết dạy thừa, tôi được tính bao nhiêu tiết/tuần?

Ngọc Hân - Yên Bái

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Định mức tiết dạy với giáo viên kiêm nhiệm
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Khoản 2 Điều 6 Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT về định mức tiết dạy đối với giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở thì:

   Định mức tiết dạy trong một tuần của giáo viên trường phổ thông dân tộc bán trú là 21 tiết ở cấp tiểu học, 17 tiết ở cấp trung học cơ sở;

   ==> Như bạn trình bày thì bạn là giáo viên lớp 4 tại trường Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở thì định mức tiết dạy chuẩn của bạn là 21 tiết/tuần

   Theo quy định tại Khoản 2 Điều 8 Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT thì giáo viên chủ nhiệm lớp ở trường phổ thông dân tộc nội trú cấp trung học cơ sở và cấp trung học phổ thông được giảm 4 tiết/tuần. Giáo viên chủ nhiệm lớp ở trường chuyên, trường bán trú được giảm 4 tiết/tuần. Giáo viên chủ nhiệm lớp ở trường, lớp dành cho người tàn tật, khuyết tật được giảm 3 tiết/tuần.

   Theo quy định tại Khoản 5 Điều 8 Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT thì giáo viên kiêm nhiệm tổ trưởng bộ môn được giảm 3 tiết/tuần.

   Theo quy định tại Khoản 5 Điều 9 Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT thì để đảm bảo chất lượng giảng dạy và chất lượng công tác, mỗi giáo viên không làm kiêm nhiệm quá 2 chức vụ và được hưởng chế độ giảm định mức tiết dạy của chức vụ có số tiết giảm cao nhất.

   ==> Như bạn trình bày thì bạn là giáo viên chủ nhiệm lớp 4 Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở, kiêm nhiệm chức danh Tổ trưởng chuyên môn. Theo các quy định nêu trên thì bạn sẽ được giảm 7 tiết/tuần. Như vậy định mức tiết dạy 1 tuần của bạn là 14 tiết. Nếu bạn dạy trên 17 tiết/tuần thì số tiết đó được tính tiết thừa (tiết vượt giờ).

   Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn