Đối tượng được hỗ trợ chi phí học tập tại các cơ sở giáo dục công lập

Ngày hỏi:08/11/2016

Đối tượng được hỗ trợ chi phí học tập tại các cơ sở giáo dục công lập được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Gia đình tôi hiện có 2 con đều đang đi học, tôi có một thắc mắc liên quan tới học phí mong được ban biên tập tư vấn giúp. Đối tượng được hỗ trợ chi phí học tập tại các cơ sở giáo dục công lập được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Kim Hằng (hang***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đối tượng được hỗ trợ chi phí học tập tại các cơ sở giáo dục công lập được quy định tại Điều 10 Nghị định 86/2015/NĐ-CP quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015 - 2016 đến năm học 2020 – 2021 và Khoản 4 Điều 4 Thông tư liên tịch 09/2016/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH như sau:

   - Trẻ em học mẫu giáo và học sinh phổ thông mồ côi cả cha lẫn mẹ;

   - Trẻ em học mẫu giáo và học sinh phổ thông bị tàn tật, khuyết tật thuộc diện hộ cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ;

   - Trẻ em học mẫu giáo và học sinh phổ thông có cha mẹ thuộc diện hộ nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

   Trên đây là quy định Đối tượng được hỗ trợ chi phí học tập tại các cơ sở giáo dục công lập. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 86/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn