Đối tượng được hưởng phụ cấp thu hút trong giáo dục

Ngày hỏi:02/01/2014
Tập thể giáo viên tỉnh Lai Châu viết thư hỏi tòa soạn: Xã chúng tôi giảng dạy là một xã miền núi với điều kiện kinh tế, xã hội rất khó khăn. Học sinh đa số là con em của 2 thôn thuộc diện đặc biệt khó khăn. Điều kiện cơ sở vật chất việc dạy và học cho học sinh và giáo viên rất hạn chế, thiếu thốn. Học sinh ở đây mỗi khi trời mưa gió không thể tới trường, các thầy cô giáo phải đến từng nhà để động viên gia đình đưa các em đến trường. Với điều kiện khó khăn như vậy, chúng tôi có được hưởng phụ cấp thu hút theo Nghị định 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ không?

  Nội dung này được Báo Giáo dục và Thời đại tư vấn như sau:

  • GD&TĐ - Những trường hợp cụ thể giáo viên được hưởng phụ cấp thu hút theo Nghị định 116 của Chính phủ

   * Trả lời:
   Theo Khoản 1 Điều 1 Thông tư số: 08/2011/TTLT-BNV-BTC hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 116/2010/NĐ-CP
   Về vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được quy định tại khoản 1 điều 1 Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ bao gồm:
   a) Huyện đảo Trường Sa, Hoàng Sa, DK1;
   b) Các xã đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc và miền núi, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ;
   c) Các thôn, buôn, xóm, bản, làng, phum, sóc, ấp… (gọi chung là thôn) đặc biệt khó khăn theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.
   Theo quy định trên, nếu như nơi các bạn đang công tác thuộc xã đặc biệt khó khăn theo quy định của Nhà nước thì các bạn hoàn toàn đủ điều kiện được hưởng chế độ chính sách theo Nghị định số 116/2010/NĐ-CP.
   Cụ thể, phụ cấp thu hút mà các bạn được hưởng được quy định tại Điều 4, Nghị định này như sau: Đối tượng quy định tại Điều 2 Nghị định này được hưởng phụ cấp thu hút bằng 70% tiền lương tháng hiện hưởng, bao gồm: Mức lương chức vụ, ngạch, bậc hoặc cấp hàm và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung, nếu có.
   Thời gian hưởng phụ cấp thu hút là thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn là không quá 5 năm.

   Sỹ Điền


  Nguồn:

  Báo Giáo dục & Thời đại
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chế độ phụ cấp thu hút
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn