Đối tượng được tuyển thẳng vào đại học

Ngày hỏi:04/03/2014
Học sinh Nguyễn Quang Tuấn (tuanquocnguyen232@...): Như mọi năm, những thí sinh được giải Ba trở lên trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia chỉ cần thi đạt trên điểm sàn sẽ được trúng tuyển vào ngành học mà thí sinh đó đăng ký. Được biết vừa qua, Bộ GD&ĐT có chủ trương bỏ điểm sàn ĐH năm 2014, vậy những thí sinh được giải học sinh giỏi quốc gia có phải vượt qua một mức điểm nào không hay là được tuyển thẳng mà không cần phải thi bất cứ môn gì?

  Nội dung này được Bộ Giáo dục và Đào tạo tư vấn như sau:

  • GD&TĐ - Bộ GD&ĐT giải đáp thắc mắc liên quan đến đối tượng được xét tuyển thẳng vào đại học khi đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia.

   Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời: Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy quy định, những thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Hội thi khoa học kĩ thuật do Bộ GD&ĐT tổ chức, đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào đại học theo đúng ngành hoặc ngành gần với môn mà thí sinh đã đoạt giải.

   Vì vậy, học sinh chỉ cần đạt được quy định trên đã được tuyển thẳng vào đại học.

   Theo Chinhphu.vn


  Nguồn:

  Báo Giáo dục & Thời đại
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Quy định tuyển thẳng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn