Đối tượng nào được hưởng chính sách ưu tiên tuyển sinh và hỗ trợ học tập đối với trẻ mẫu giáo dân tộc thiểu số rất ít người?

Ngày hỏi:02/07/2017

Đối tượng nào được hưởng chính sách ưu tiên tuyển sinh và hỗ trợ học tập đối với trẻ mẫu giáo dân tộc thiểu số rất ít người? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thùy Chi, hiện đang công tác tại Ninh Bình. Tôi muốn tìm hiểu về đối tượng nào được hưởng chính sách ưu tiên tuyển sinh và hỗ trợ học tập đối với trẻ mẫu giáo dân tộc thiểu số rất ít người? Tôi có thể tham khảo nội dung này ở đâu? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đối tượng được hưởng chính sách ưu tiên tuyển sinh và hỗ trợ học tập đối với trẻ mẫu giáo dân tộc thiểu số rất ít người được quy định tại Điều 2 Nghị định 57/2017/NĐ-CP về quy định chính sách ưu tiên tuyển sinh và hỗ trợ học tập đối với trẻ mẫu giáo, học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số rất ít người, theo đó:

   1. Trẻ mẫu giáo thuộc 16 dân tộc có số dân dưới 10.000 người: Cống, Mảng, Pu Péo, Si La, Cờ Lao, Bố Y, La Ha, Ngái, Chứt, Ơ Đu, Brâu, Rơ Măm, Lô Lô, Lự, Pà Thẻn, La Hủ (sau đây gọi là dân tộc thiểu số rất ít người).

   2. Các cơ sở giáo dục, các tổ chức và cá nhân có liên quan đến việc thực hiện chính sách ưu tiên tuyển sinh và hỗ trợ học tập đối với trẻ mẫu giáo, học sinh, sinh viên các dân tộc thiểu số rất ít người.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về vấn đề đối tượng được hưởng chính sách ưu tiên tuyển sinh và hỗ trợ học tập đối với trẻ mẫu giáo dân tộc thiểu số rất ít người. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 57/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Đối tượng
  Ưu tiên tuyển sinh
  Hỗ trợ học tập
  Dân tộc thiểu số
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn