Đối tượng tham gia thi trung học phổ thông quốc gia 2019 bao gồm những ai?

Ngày hỏi:11/06/2019

Chào ban biên tập, tôi sinh năm 1997 năm 2015 tôi có thi trung học phổ thông nhưng bị rớt, bây giờ tôi muốn đi thi lấy bằng trung học phổ thông thì có được không? Mong được hỗ trợ.

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 1 Điều 12 Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT ban hành kèm Thông tư 04/2017/TT-BGDĐT có quy định về đối tượng tham gia kì thi trung học phổ thông quốc gia 2019 bao gồm:

   1. Đối tượng dự thi

   - Người đã học hết chương trình THPT hoặc chương trình GDTX cấp THPT (gọi chung là chương trình THPT) trong năm tổ chức kỳ thi;

   - Người đã học hết chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước; người đã tốt nghiệp THPT; người đã tốt nghiệp trung cấp; các đối tượng khác được Bộ GDĐT cho phép dự thi (gọi chung là thí sinh tự do).

   Như vậy trong trường hợp này nếu bạn không vi phạm các quy định về điều kiện dự thi quy định tại Khoản 2 Điều 12 Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT ban hành kèm Thông tư 04/2017/TT-BGDĐT thì bạn hoàn toàn có thể tham gia đăng ký thi trung học phổ thông quốc gia 2019.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn