Đối tượng ưu tiên khi xét tuyển đại học

Ngày hỏi:14/05/2015
Học sinh Chu Ngọc Hải (Nghệ An): Mẹ em từng tham gia làm nghĩa vụ quốc tế từ năm 1985 - 1988 (cụ thể là ở Lào) và được hưởng chế độ trợ cấp một lần theo Quyết định số 62/2011/QĐ -TTg ngày 9/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ, được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương chiến sĩ vẻ vang và Huân chương chiến công. Vậy xin hỏi em có được cộng thêm điểm ưu tiên khi xét tuyển đại học 2015 không? Em đã nộp hồ sơ, nếu bây giờ em bổ sung thêm giấy chứng nhận Huân chương của mẹ em thì có được xét điểm cộng ưu tiên nữa không?

  Nội dung này được Bộ Giáo dục và Đào tạo tư vấn như sau:

  • Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời:

   Theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng: “Con của người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế có giấy chứng nhận được hưởng chế độ ưu tiên theo quy định tại Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 9/4/2013 của Chính phủ Quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng”.

   Giấy tờ để được hưởng, gồm:

   - Quyết định trợ cấp một lần của Sở Lao động thương binh và xã hội.

   - Huân chương Kháng chiến hoặc Huân chương Chiến thắng, Huy chương Kháng chiến hoặc Huy chương Chiến thắng.

   Như nội dung học sinh Chu Ngọc Hải nêu trên thì chưa đủ điều kiện để được hưởng ưu tiên.

   TheoCổng thông tin Điện tử Chính phủ


  Nguồn:

  Báo Giáo dục & Thời đại
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn