Đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh thạc sĩ được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:12/06/2017

Đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh thạc sĩ được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Trần Minh Hưng, công tác tại Tp.HCM. Tôi đang tìm hiểu về đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh thạc sĩ để tư vấn giúp cho bạn tôi. Cho tôi hỏi đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh thạc sĩ được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***) 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh thạc sĩ được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh thạc sĩ được quy định tại Khoản 1 Điều 9 Quy chế đào tạo trình độ Thạc sĩ (Ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BGDĐT) như sau:

   a) Người có thời gian công tác liên tục từ 2 năm trở lên (tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi) tại các địa phương được quy định là Khu vực 1 trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành. Trong trường hợp này, thí sinh phải có quyết định tiếp nhận công tác hoặc điều động, biệt phái công tác của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền;

   b) Th­ương binh, ng­ười hư­ởng chính sách như­ th­ương binh;

   c) Con liệt sĩ;

   d) Anh hùng lực lư­ợng vũ trang, anh hùng lao động;

   đ) Người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú từ 2 năm trở lên ở địa phương được quy định tại Điểm a, Khoản này;

   e) Con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học, được Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt, học tập do hậu quả của chất độc hoá học.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh thạc sĩ. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 15/2014/TT-BGDĐT).

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn