Dự thi vào các trường khối công an phải đáp ứng điều kiện sức khỏe thế nào?

Ngày hỏi:14/05/2016
Hiện nay em hiện đang học lớp 12, đang có ý định dự tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng Công an. Cho em hỏi, tiêu chuẩn sức khỏe để thi vào các trường Công an năm nay được quy định như thế nào?
  • Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến trang Tư Vấn của báo Đời Sống & Pháp Luật. Vấn đề này chuyên gia tư vấn luật TRẦN THỊ HẬU - CÔNG TY LUẬT HỢP DANH FDVN đưa ra ý kiến như sau:

   Theo quy định hiện hành, tiêu chuẩn sức khỏe để dự tuyển vào các trường Công an nhân dân theo hệ chính quy được quy định cụ thể tại điểm d Khoản 2 Điều 6 Thông tư 15/2016/TT-BCA, ngày 16/03/2016 Quy định về tuyển sinh vào các trường Công an nhân dân (Thông tư 15/2016/TT-BCA) có hiệu lực từ ngày 30/04/2016, cụ thể:

   - Không mắc bệnh kinh niên, mãn tính;

   - Thể hình, thể trạng cân đối;

   - Không có dị hình, dị dạng;

   - Đối với nam có chiều cao từ 1,64m trở lên và cân nặng từ 48kg trở lên; đối với nữ có chiều cao từ 1,58m trở lên và cân nặng từ 45kg trở lên. Đối với học sinh thuộc vùng KV1 (bao gồm học sinh hưởng chính sách ưu tiên trong tuyển sinh theo KV1 hoặc học sinh có hộ khẩu thường trú 05 năm tại địa bàn thuộc KV1), học sinh là người dân tộc thiểu số theo từng giới được hạ thấp 02 cm về chiều cao và 02 kg cân nặng. Đối với công dân đang hoặc đã hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân, chiều cao, cân nặng thực hiện theo quy định hiện hành về khám sức khỏe để tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Trong trường hợp Công an các đơn vị, địa phương có yêu cầu tuyển về chiều cao, cân nặng cao hơn quy định chung phải báo cáo Bộ trưởng quyết định.
   Bên cạnh tiêu chuẩn về sức khỏe, thí sinh trước khi làm hồ sơ đăng ký dự tuyển phải qua sơ tuyển còn phải đảm bảo các điều kiện về trình độ văn hóa; về độ tuổi; về tiêu chuẩn đạo đức, phẩm chất chính trị được quy định cụ thể Khoản 2 Điều 6 Thông tư 15/2016/TT-BCA.

   Hy vọng rằng sự tư vấn sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì xin gửi về báo Đời sống & Pháp luật.

   HUY LÂM


  Nguồn:

  Báo Đời sống và Pháp luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn