Giả mạo giấy tờ, tài liệu trong hồ sơ để được thành lập trường đại học bị xử lý ra sao?

Ngày hỏi:02/12/2017

Hình thức xử lý đối với hành vi giả mạo giấy tờ, tài liệu trong hồ sơ để được thành lập trường đại học được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng trong lĩnh vực giáo dục. Trong quá trình làm việc, tôi gặp một vài vướng mắc, mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì hành vi giả mạo giấy tờ, tài liệu trong hồ sơ để được thành lập trường đại học bị xử lý ra sao? Vấn đề này được quy định cụ thể tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Quý chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!  Quốc Cường (cuong***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Giả mạo giấy tờ, tài liệu trong hồ sơ để được thành lập trường đại học bị xử lý ra sao?
   (ảnh minh họa)
  • Ngày 22/10/2013, Chính phủ ban hành Nghị định 138/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục. Nghị định này quy định về hành vi vi phạm, hình thức xử phạt, mức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả, thẩm quyền xử phạt, thẩm quyền lập biên bản đối với hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

   Theo đó, hình thức xử lý đối với hành vi giả mạo giấy tờ, tài liệu trong hồ sơ để được thành lập trường đại học là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điểm d Khoản 2 Điều 5 Nghị định 138/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với trường đại học.

   Ngoài hình thức xử phạt chính, người vi phạm còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung: Tước quyền sử dụng quyết định thành lập, cho phép thành lập trong thời gian từ 12 đến 24 tháng theo quy định tại Khoản 5 và biện pháp khắc phục hậu quả buộc chuyển người học đủ điều kiện trúng tuyển đã nhập học sang cơ sở giáo dục khác hoặc hủy bỏ quyết định trúng tuyển, trả lại kinh phí đã thu cho người học nếu không chuyển được đối với trường hợp đã tuyển trái phép theo quy định tại Điểm a Khoản 6 Điều này.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về hình thức xử lý đối với hành vi giả mạo giấy tờ, tài liệu trong hồ sơ để được thành lập trường đại học. Nội dung này chỉ mang tính chất tham khảo. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Nghị định 138/2013/NĐ-CP.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn