Giá trị của giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

Ngày hỏi:28/12/2016

Em hiện tại đã ra trường được một năm. Thời gian trước em đã nhận được bằng tốt nghiệp cấp ba. Nhưng sau đó lại bị mất và em vẫn còn giữ giấy tốt nghiệp tạm thời được cấp lúc thi xong Trung học phổ thông quốc gia. Hiện nay em đang làm hồ sơ đi làm và cho em hỏi là giấy tốt nghiệp tạm thời có thể thay thế được không ạ? Và nếu phải làm lại thì các bước như nào ạ? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều 21 Quy chế ban hành kèm Thông tư 19/2015/TT-BGDĐT quy định như sau:

   1. Người có thẩm quyền quy định tại khoản 1 Điều 19 của Quy chế này có trách nhiệm cấp văn bằng cho người học trong thời hạn sau:

   a) 75 ngày kể từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở, trung học phổ thông;

   b) 30 ngày kể từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp đại học;

   c) 30 ngày kể từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp và cấp bằng thạc sĩ;

   d) 30 ngày kể từ ngày có quyết định công nhận học vị tiến sĩ và cấp bằng tiến sĩ.

   2. Người có thẩm quyền quy định tại khoản 2 Điều 19 của Quy chế này có trách nhiệm cấp chứng chỉ cho người học chậm nhất là 30 ngày kể từ ngày kết thúc khóa đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ học vấn, nghề nghiệp.

   3. Trong thời gian chờ cấp văn bằng, người học đủ điều kiện cấp bằng tốt nghiệp được cơ sở giáo dục nơi đã theo học cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

   Như vậy, giấy chứng nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông tạm thời có giá trị trong vòng 75 ngày từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp tới khi được cấp văn bằng chính thức. Trong trường hợp của bạn, bạn đã được cấp bằng tốt nghiệp rồi thì giấy chứng nhận tốt nghiệp của bạn sẽ không có giá trị sử dụng thay thế.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về giá trị của giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Bạn nên tham khảo chi tiết Thông tư 19/2015/TT-BGDĐT để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn