Giai đoạn chuẩn bị của quy trình thẩm định các quy định mà người học phải đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ trung cấp, cao đẳng

Ngày hỏi:12/07/2017

Giai đoạn chuẩn bị của quy trình thẩm định các quy định mà người học phải đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ trung cấp, cao đẳng được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một giáo viên đã về hưu tôi có thắc mắc về vấn đề giáo dục trung cấp, cao đẳng muốn nhờ Ban biên tập giải đáp như sau: Giai đoạn chuẩn bị của quy trình thẩm định các quy định mà người học phải đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ trung cấp, cao đẳng được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Giai đoạn chuẩn bị của quy trình thẩm định các quy định mà người học phải đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ trung cấp, cao đẳng được pháp luật quy định tại Khoản 1 Điều 9 Thông tư 12/2017/TT-BLĐTBXH quy định khối lượng kiến thức tối thiểu, yêu cầu về năng lực mà người học đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ trung cấp, cao đẳng do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành, như sau:

   a) Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ra quyết định thành lập Hội đồng thẩm định Quy định khối lượng kiến thức tối thiểu và yêu cầu về năng lực mà người học phải đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng theo từng ngành, nghề đào tạo (sau đây gọi là Hội đồng thẩm định).

   b) Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức tập huấn phương pháp, quy trình thẩm định cho Hội đồng thẩm định.

   c) Các thành viên Hội đồng thẩm định nghiên cứu dự thảo, chuẩn bị ý kiến nhận xét, đánh giá bằng văn bản và gửi cho Chủ tịch Hội đồng thẩm định.

   đ) Chủ tịch Hội đồng thẩm định thông báo cho Ban chủ nhiệm biết về thời gian, địa điểm họp thẩm định và những nội dung chính cần phải báo trước Hội đồng thẩm định.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về giai đoạn chuẩn bị quy trình thẩm định các quy định mà người học phải đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ trung cấp, cao đẳng. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 12/2017/TT-BLĐTBXH.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn