Giảm định mức tiết dạy với giáo viên kiêm các công việc chuyên môn từ 01/08/2017

Ngày hỏi:24/06/2017

Giảm định mức tiết dạy với giáo viên kiêm các công việc chuyên môn từ 01/08/2017 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Trần Thùy Linh, công tác tại Huế. Tôi đang tìm hiểu về vấn đề giảm định mức tiết dạy với giáo viên kiêm các công việc chuyên môn. Cho tôi hỏi giảm định mức tiết dạy với giáo viên kiêm các công việc chuyên môn từ 01/08/2017 được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Giảm định mức tiết dạy với giáo viên kiêm các công việc chuyên môn từ 01/08/2017 được quy định tại Khoản 8 Điều 1 Thông tư 15/2017/TT-BGDĐT (có hiệu lực từ ngày 01/08/2017) sửa đổi Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT chế độ làm việc giáo viên phổ thông như sau:

   - Giáo viên chủ nhiệm lớp ở trường dự bị đại học được giảm 3 tiết/tuần.

   - Tổ phó chuyên môn được giảm 1 tiết/tuần”.

   - Giáo viên kiêm trưởng phòng chức năng trường dự bị đại học được giảm 3 tiết/tuần;

   - Giáo viên kiêm phó trưởng phòng chức năng trường dự bị đại học được giảm 1 tiết/tuần”.

   Ngoài những trường hợp thay đổi này, việc giảm định mức tiết dạy đối với giáo viên kiêm nhiệm chuyên môn vẫn được giữ nguyên như sau:

   - Giáo viên chủ nhiệm lớp ở cấp tiểu học được giảm 3 tiết/tuần, ở cấp trung học cơ sở và cấp trung học phổ thông được giảm 4 tiết/tuần.

   - Giáo viên chủ nhiệm lớp ở trường phổ thông dân tộc nội trú cấp trung học cơ sở và cấp trung học phổ thông được giảm 4 tiết/tuần. Giáo viên chủ nhiệm lớp ở trường chuyên, trường bán trú được giảm 4 tiết/tuần. Giáo viên chủ nhiệm lớp ở trường, lớp dành cho người tàn tật, khuyết tật được giảm 3 tiết/tuần.

   - Giáo viên kiêm phụ trách phòng học bộ môn được giảm 3 tiết/môn/tuần.

   - Giáo viên kiêm nhiệm phụ trách công tác văn nghệ, thể dục toàn trường, phụ trách vườn trường, xưởng trường, phòng thiết bị, thư viện (nếu các công tác này chưa có cán bộ chuyên trách) được tính giảm từ 2 - 3 tiết/tuần tùy khối lượng công việc và do hiệu trưởng quyết định.

   - Tổ trưởng bộ môn được giảm 3 tiết/tuần.

   Như vậy, tùy vào công việc kiêm nhiệm mà giáo viên sẽ được giảm số tiết dạy tương ứng nêu trên.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về giảm định mức tiết dạy với giáo viên kiêm các công việc chuyên môn từ 01/08/2017. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 15/2017/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn