Giãn cách thời gian tối đa giữa các chuyến xe buýt liền kề là bao nhiêu?

Ngày hỏi:19/09/2018

Xin chào các anh chị, tôi tên là Thanh Tùng, hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại thành phố Đà Nẵng. Tôi thường đi xe buýt để đi học và đi làm nên có thắc mắc về khoảng giãn cách thời gian tối đa giữa các chuyến xe buýt liền kề là bao nhiêu? Rất mong nhận được sự phản hồi trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn rất nhiều!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Giãn cách thời gian tối đa giữa các chuyến xe buýt liền kề là bao nhiêu?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định pháp luật hiện nay thì kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt được thực hiện trên tuyến cố định, theo biểu đồ chạy xe phù hợp với quy hoạch mạng lưới tuyến vận tải hành khách bằng xe buýt được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

   Việc hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt phải thực hiện theo quy định của pháp luật.

   Theo đó, khoảng giãn cách thời gian tối đa giữa các chuyến xe buýt liền kề được thực hiện theo quy định tại Khoản 4 Điều 5 Nghị định 86/2014/NĐ-CP, cụ thể như sau:

   Giãn cách thời gian tối đa giữa các chuyến xe liền kề là 30 phút đối với các tuyến trong nội thành, nội thị; 60 phút đối với các tuyến khác; thời gian hoạt động tối thiểu của tuyến không dưới 12 giờ trong một ngày; riêng các tuyến xe buýt có điểm đầu hoặc điểm cuối nằm trong khu vực cảng hàng không hoạt động theo lịch trình phù hợp với thời gian hoạt động của cảng hàng không.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn