Giảng viên được cử đi đào tạo ngắn hạn ở nước ngoài trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử được hưởng những chế độ nào?

Ngày hỏi:12/05/2017

Giảng viên được cử đi đào tạo ngắn hạn ở nước ngoài trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử được hưởng ưu đãi, hỗ trợ ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện là giảng viên trường Đại học Khoa học tự nhiên. Sắp tới, tôi được nhà trường cử đi tham gia khóa đào tạo 1 năm trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử tại Nga. Tôi muốn biết, khi tôi tham gia đào tạo thì những chế độ ưu đãi, hỗ trợ công tác sẽ như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn! Mai Anh Dũng (lostyou***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 2 Điều 4 Nghị định 124/2013/NĐ-CP quy định chính sách ưu đãi, hỗ trợ người đi đào tạo trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử thì giảng viên được cử đi đào tạo ngắn hạn trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử ở ngoài nước được hưởng các chế độ ưu đãi sau đây:

   Giảng viên, cán bộ quản lý, cán bộ khoa học và kỹ thuật làm việc trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử được cử đi đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn ở ngoài nước được hưởng các chế độ theo quy định hiện hành, giữ nguyên lương và các chế độ theo quy định trong thời gian đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn ở ngoài nước.

   Ngoài ra, vấn đề này còn được hướng dẫn tại Khoản 2 Điều 4 Thông tư 208/2014/TTLT-BTC-BGDĐT. Theo đó:

   Giảng viên, cán bộ quản lý, cán bộ khoa học và kỹ thuật làm việc trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử được cử đi đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn ở ngoài nước theo kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng hàng năm được cấp có thẩm quyền phê duyệt được hưởng mức chi, nội dung chi theo quy định hiện hành của Nhà nước về chế độ công tác phí cho cán bộ, công chức nhà nước đi công tác ngắn hạn ở nước ngoài do Ngân sách nhà nước bảo đảm kinh phí.

   Như vậy, khi tham gia đào tạo ở Nga, bạn sẽ được hưởng các chế độ ưu đãi, hỗ trợ như trên.

   Trên đây là quy định về mức ưu đãi, hỗ trợ giảng viên được cử đi đào tạo ngắn hạn ở nước ngoài trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 124/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn