Giảng viên phải dạy ít nhất 50% giờ trực tiếp lên lớp mới được hưởng phụ cấp ưu đãi?

Ngày hỏi:26/09/2019

Tôi đang công tác ở trường cao đẳng công lập. Do tuyển sinh khó khăn nên một số giảng viên dạy không đủ định mức. Nhà trường cho rằng giảng viên cần dạy đủ số giờ theo Thông tư 47- Quy định giờ chuẩn của giảng viên- thì mới được hưởng phụ cấp ưu đãi ngành. Xin hỏi quan điểm này có phù hợp với quy định hiện hành không? Giảng viên có nhất thiết phải dạy ít nhất 50% giờ trực tiếp lên lớp (theo định mức) thì mới được hưởng phụ cấp?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 2 Mục I Thông tư liên tịch 01/2006/TTLT-BGD&ĐT-BNV-BTC Điều 2 Thông tư 27/2018/TT-BGDĐT quy định điều kiện hưởng phụ cấp ưu đãi giáo viên trực tiếp giảng dạy, cụ thể như sau:

   - Đối tượng quy định tại khoản 1 Mục này đã được chuyển, xếp lương theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP vào các ngạch viên chức chuyên ngành giáo dục, đào tạo (các ngạch có 2 chữ số đầu của mã số ngạch là 15) hoặc các hạng viên chức chuyên ngành giáo dục, đào tạo (các hạng có các kí tự đầu của mã số hạng là V.07) thì được hưởng phụ cấp ưu đãi.

   Riêng đối tượng quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Mục này không nhất thiết phải xếp vào các ngạch viên chức chuyên ngành giáo dục, đào tạo hoặc các hạng viên chức chuyên ngành giáo dục, đào tạo

   *Đối tượng không được tính hưởng phụ cấp ưu đãi trong các thời gian sau:

   - Thời gian đi công tác, làm việc, học tập ở nước ngoài hưởng 40% tiền lương theo quy định tại khoản 4 Điều 8 Nghị định số 204/2004/NĐ-CP;

   - Thời gian đi công tác, học tập ở trong nước không tham gia giảng dạy liên tục trên 3 tháng;

   - Thời gian nghỉ việc riêng không hưởng lương liên tục từ 01 tháng trở lên;

   - Thời gian nghỉ ốm đau, thai sản vượt quá thời hạn theo quy định của Điều lệ bảo hiểm xã hội hiện hành;

   - Thời gian bị đình chỉ giảng dạy.

   Theo như quy định trên, Giảng viên không trực tiếp trên lớp chiếm tối thiểu 50% thì vẫn được hưởng phụ cấp ưu đãi nghề giáo.

   Như vậy, quan điểm trên trái quy định của pháp luật.

   Ban biên tập phản hồi đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn