Giảng viên và báo cáo viên tham gia bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:23/04/2018

Giảng viên và báo cáo viên tham gia bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Thu Trà, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Giảng viên và báo cáo viên tham gia bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học được quy định cụ thể như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Giảng viên và báo cáo viên tham gia bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học được quy định tại Điều 6 Thông tư 23/2013/TT-BGDĐT quy định về tổ chức bồi dưỡng, kiểm tra, thi và cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành với nội dung như sau:

   Giảng viên và báo cáo viên tham gia bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học là giảng viên thuộc biên chế cơ hữu, hợp đồng, thỉnh giảng của các cơ sở giáo dục; khách mời, chuyên gia từ các cơ quan quản lý Nhà nước, cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức giáo dục và đào tạo quốc tế, tổ chức cung cấp dịch vụ tư vấn du học có kinh nghiệm giảng dạy hoặc kinh nghiệm làm việc phù hợp với nội dung được mời giảng.

   Trên đây là nội dung trả lời về Giảng viên và báo cáo viên tham gia bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 23/2013/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn