Giáo dục phổ thông gồm những cấp học nào?

Ngày hỏi:15/03/2019

Ban biên tập hãy giải đáp giúp tôi thắc mắc sau đây: Giáo dục phổ thông gồm những cấp học nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Quốc An - Hòa Bình

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Giáo dục phổ thông là một trong những thành phần thuộc hệ thông giáo dục quốc dân bên cạnh giáo dục mầm non có nhà trẻ và mẫu giáo, giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học và sau đại học.

   Theo quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 4 Luật Giáo dục 2005 thì giáo dục phổ thông có các cấp học là tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

   Cụ thể, tại Khoản 1 Điều 26 Luật này có quy định cụ thể về các cấp học này như sau:

   - Giáo dục tiểu học được thực hiện trong năm năm học, từ lớp một đến lớp năm. Tuổi của học sinh vào học lớp một là sáu tuổi;

   - Giáo dục trung học cơ sở được thực hiện trong bốn năm học, từ lớp sáu đến lớp chín. Học sinh vào học lớp sáu phải hoàn thành chương trình tiểu học, có tuổi là mười một tuổi;

   - Giáo dục trung học phổ thông được thực hiện trong ba năm học, từ lớp mười đến lớp mười hai. Học sinh vào học lớp mười phải có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, có tuổi là mười lăm tuổi.

   Trên đây là nội dung giải đáp về các cấp bậc của giáo dục phổ thông.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn