Giáo viên biệt phái đến vùng đặc biệt khó khăn có được hưởng phụ cấp thu hút?

Tôi là giáo viên của tỉnh Hà Giang. Trước đó tôi công tác ở vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn và đã hưởng hết phụ cấp thu hút. Năm 2014, tôi chuyển ra khỏi vùng đặc biệt khó khăn và đã được hưởng chế độ chuyển vùng. Vừa qua, tôi được biệt phái đến vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn để dạy học. Xin hỏi, trường hợp của tôi có tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút hay không? Nếu không thì tôi có được hưởng phụ cấp lâu năm? – Phạm Văn Thắng (pvthang***@gmail.com).

  Nội dung này được Báo Giáo dục và Thời đại tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 3 Điều 8 Văn bản hợp nhất 27/VBHN-BGDĐT ngày 23/12/2014 của Bộ GD&ĐT quy định:

   "Tính từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã hết thời hạn công tác theo quy định nhưng cơ quan quản lý giáo dục có thẩm quyền chưa sắp xếp, luân chuyển công tác trở về nơi ở hoặc nơi làm việc cuối cùng trước khi luân chuyển đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thì tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút bằng 70% mức lương hiện hưởng và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có), nhưng thôi không hưởng phụ cấp công tác lâu năm ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn quy định tại Điều 5 Nghị định 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn".

   Còn tại Khoản 4, 5, 6 Điều 36 Luật Viên chức quy định:

   - Trong thời gian biệt phái, đơn vị sự nghiệp công lập cử viên chức biệt phái có trách nhiệm bảo đảm tiền lương và các quyền lợi khác của viên chức.

   - Viên chức được cử biệt phái đến miền núi, biên giới, hải đảo, vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng chính sách hỗ trợ theo quy định của Chính phủ.

   - Hết thời hạn biệt phái, viên chức trở về đơn vị cũ công tác. Người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập cử viên chức biệt phái có trách nhiệm tiếp nhận và bố trí việc làm cho viên chức hết thời hạn biệt phái phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ của viên chức.

   Căn cứ vào các quy định nêu trên và theo thư bạn viết, trường hợp của bạn tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút theo quy định hiện hành.


  Nguồn:

  Báo Giáo dục & Thời đại
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn