Giáo viên các trường trung cấp, cao đẳng nghề phải dạy 40 giờ/tuần

Ngày hỏi:20/06/2014
GD&TĐ - Có phải giáo viên các trường Trung cấp, Cao đẳng nghề phải dạy 40 giờ/tuần không? Nếu phải đi dạy ngày thứ 7 hoặc Chủ nhật thì có được tính tiền dạy thêm giờ không? Nguyễn Văn Hải - tỉnh Bình Dương (vanhaibdgv@gmail.com)

  Nội dung này được Báo Giáo dục và Thời đại tư vấn như sau:

  • * Trả lời: Ngày 17/9/1999 Thủ tướng ban hành quyết định số số 188/1999/QĐ-TTg về thực hiện chế độ tuần làm việc 40 giờ.

   Theo Điều 1 Quyết định trên quy định chế độ tuần làm việc 40 giờ trong 5 ngày, nghỉ ngày thứ bẩy và chủ nhật hàng tuần đối với cán bộ, công chức và người lao động trong các cơ quan, đơn vị hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội

   Ngày 27/6/2008 Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông tư số 09/2008/TT-BLĐTBXH hướng dẫn chế độ làm việc của giáo viên dạy nghề.

   Thông tư đã quy định về nhiệm vụ của giáo viên; thời gian làm việc của giáo viên dạy trung cấp nghề, cao đẳng nghề được tính bằng số tuần trong một năm học; thời gian nghỉ hàng năm; tiêu chuẩn giờ giảng của giáo viên; quy đổi các hoạt động chuyên môn khác ra giờ chuẩn; chế độ dạy thêm giờ; chế độ giảm giờ giảng đối với giáo viên.

   Theo đó, hiệu trưởng nhà trường có trách nhiệm phân công nhiệm vụ, đề ra kế hoạch thực hiện nhiệm vụ và quản lý kết quả thực hiện của giáo viên.

   Trong năm học, giáo viên hoàn thành các nhiệm vụ được giao, nếu số giờ giảng dạy vượt tiêu chuẩn thì việc tính trả lương dạy thêm giờ được quy định tại Thông tư liên tịch số 07/2013/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC ngày 8/3/2013 hướng dẫn thực hiện chế độ trả lương dạy thêm giờ đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục công lập.

   Sỹ Điền


  Nguồn:

  Báo Giáo dục & Thời đại
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn