Giáo viên chủ nhiệm có được giảm tiết dạy?

Ngày hỏi:26/02/2019

Tôi là giáo viên chủ nhiệm tại trường tiểu học, theo tôi được biết giáo viên chủ nhiệm theo thông tư 28 được giảm 3 tiết, nhưng trên khóa biểu lên lớp tôi phải đi dạy là 21 tiết như vậy có đúng không? Xin mọi người tư vấn giúp

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Giáo viên chủ nhiệm có được giảm tiết dạy?
   (ảnh minh họa)
  • Khoản 1 Điều 6 Quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông, Ban hành kèm theo Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT quy định:

   Định mức tiết dạy là số tiết lý thuyết hoặc thực hành của mỗi giáo viên phải giảng dạy trong một tuần, cụ thể như sau:

   1. Định mức tiết dạy của giáo viên tiểu học là 23 tiết, giáo viên trung học cơ sở là 19 tiết, giáo viên trung học phổ thông là 17 tiết;

   ...

   Theo Điều 8 văn bản này thì:

   Giáo viên chủ nhiệm lớp ở cấp tiểu học được giảm 3 tiết/tuần, ở cấp trung học cơ sở và cấp trung học phổ thông được giảm 4 tiết/tuần.

   Như vậy, theo quy định trên thì định mức tiết dạy của giáo viên tiểu học là 23 tiết, nếu là giáo viên chủ nhiệm cấp tiểu học sẽ được giảm 3 tiết/tuần, còn 20 tiết/tuần. Nhưng nhà trường bố trí lịch giảng dạy của mình là 21 tiết thì bị thừa 01 tiết. Mình nên liên hệ ngay với Ban giám hiệu nhà trường để được giải thích rõ để đảm bảo quyền lợi.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn