Giáo viên chủ nhiệm được kiêm nhiệm thêm bao nhiêu chức vụ?

Ngày hỏi:28/08/2019

Mới vào đầu năm học, nhà trường đã có những chuẩn bị để bố trí giáo viên chủ nhiệm của các lớp. Là một giáo viên mới nên có thắc mắc sau tôi mong nhận được phản hồi: Giáo viên chủ nhiệm được kiêm nhiệm thêm bao nhiêu chức vụ? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Giáo viên chủ nhiệm được kiêm nhiệm thêm bao nhiêu chức vụ?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Khoản 5 Điều 9 Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT về chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, có quy định:
   ....
   Để đảm bảo chất lượng giảng dạy và chất lượng công tác, mỗi giáo viên không làm kiêm nhiệm quá 2 chức vụ và được hưởng chế độ giảm định mức tiết dạy của chức vụ có số tiết giảm cao nhất.

   => Như vậy, theo quy định trên thì nếu một giáo viên đã được bố trí làm giáo viên chủ nhiệm của một lớp, thì nhà trường có thể bố trí cho bạn thêm một chức vụ nữa thôi. Không được bố trí cho bạn chức vụ thứ 3.

   Quy định trên được áp dụng đối với giáo viên ở các cơ sở giáo dục công lập, bao gồm: trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học, trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú, trường chuyên, trường, lớp dành cho người khuyết tật (sau đây gọi chung là các trường phổ thông) và trường dự bị đại học.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Giáo viên chủ nhiệm
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn