Giáo viên chưa được xếp mã ngạch mới thì có được hưởng phụ cấp thâm niên?

Ngày hỏi:11/08/2021

Tôi là giáo viên dạy tại trường công lập, tôi có thắc mắc như sau: Hiện tại tôi vẫn đang giữ ngạch cũ có số đầu là 15. Chưa được chuyển sang mã ngạch mới V07. Vậy tôi có được hưởng phụ câp thâm niên nhà giáo hay không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Giáo viên chưa được xếp mã ngạch mới thì có được hưởng phụ cấp thâm niên?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Điều 7 Nghị định 77/2021/NĐ-CP có quy định như sau:

   - Các địa phương, cơ sở giáo dục công lập đã thực hiện chi trả chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo từ ngày 01 tháng 7 năm 2020 đến nay, thì tiếp tục thực hiện theo Nghị định này.

   - Nhà giáo đang giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập vẫn giữ ngạch viên chức ngành giáo dục, đào tạo (có 2 chữ số đầu của mã số ngạch là 15) mà chưa được chuyển xếp sang chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành giáo dục, đào tạo (mã số V07), chuyên ngành giáo dục nghề nghiệp (mã số V09) thì vẫn được hưởng chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo theo quy định tại Nghị định này.

   Như vậy, trường hợp của chị là nhà giáo dạy trường công lập tuy nhiên chuyên được xếp sang chức danh nghề nghiệp viên chức mới (mã số V07) thì chị vẫn được hưởng chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo theo quy định.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chế độ phụ cấp thâm niên
  Chế độ thâm niên
  Chế độ trợ cấp thâm niên
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn