Giáo viên chuyển công tác có được tiếp tục hưởng phụ cấp thu hút không?

Ngày hỏi:24/08/2019

Từ năm 1998, tôi đang là sinh viên năm thứ hai được điều động đến giảng dạy tại trường cấp 2_3 nay là thpt&thcs là trường thuộc vùng kinh tế đặc biệt khó khăn, và đã được phụ cấp thu hút. Năm 2006 tôi chuyển về công tác tại một trường thcs không thuộc xã có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn của huyện. Đến nay năm 2019, tôi được điều chuyển đến công tác tại trường tiểu học và thcs thuộc xã có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn. Vậy tôi có được hưởng phụ cấp thu hút theo Nghị định 116 năm 2010 của chính phủ không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Giáo viên chuyển công tác có được tiếp tục hưởng phụ cấp thu hút không?
   (ảnh minh họa)
  • - Căn cứ Điều 4 Nghị định 116/2010/NĐ-CP quy định về phụ cấp thu hút như sau:

   1. Đối tượng quy định tại Điều 2 Nghị định này được hưởng phụ cấp thu hút bằng 70% tiền lương tháng hiện hưởng, bao gồm: mức lương chức vụ, ngạch, bậc hoặc cấp hàm và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung, nếu có.

   2. Thời gian hưởng phụ cấp thu hút là thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn và không quá 5 năm. Thời điểm tính hưởng phụ cấp thu hút được quy định như sau:

   a) Nếu đang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thì được tính hưởng phụ cấp thu hút kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành;

   b) Nếu đến công tác sau ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành thì được tính hưởng phụ cấp thu hút kể từ ngày có quyết định của cơ quan có thẩm quyền

   - Căn cứ vào Điều 2 Nghị định 116/2010/NĐ-CP đối tượng được hưởng phụ cấp thu hút như sau:

   Cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, bao gồm:

   + Cán bộ, công chức, viên chức và người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động, kể cả người tập sự, thử việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội từ Trung ương đến xã, phường, thị trấn;

   +...

   Theo thông tin bạn cung cấp thì đến nay năm 2019, bạn được điều chuyển đến công tác tại trường tiểu học và trung học cơ sở thuộc xã có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn. Khoảng thời gian này hoàn toàn độc lập với khoảng thời gian trước bạn đã được hưởng phụ cấp thu hút khi bạn công tác từ năm 1998 đến 2006.

   Như vậy, đối với trường hợp của bạn. Bạn được điều động công tác đến vùng ven biển có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn. Hiện nay xã này trong diện xã đặc biệt khó khăn. Trường hợp này bạn vẫn được tiếp tục hưởng phụ cấp thu hút.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:





  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn