Giáo viên có bằng thạc sĩ thì có được rút ngắn thời gian tập sự?

Ngày hỏi:08/01/2019

Tôi tên Huỳnh Ngân, là giáo viên trung học phổ thông hạng III, tôi đã tham gia giảng dạy trong thời gian làm nghiên cứu sinh thì khi có bằng thạc sĩ tôi có được rút nắn thời gian tập sự không? Rất mong nhận được sự hỗ trợ.

(******@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 4 Điều 3 Thông tư 31/2018/TT-BGDĐT quy định về thời gian tập sự theo chức danh nghề nghiệp giáo viên, giảng viên trong cơ sở giáo dục công lập do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, có hiệu lực từ 08/02/2019, có quy định cụ thể:

   Người trúng tuyển làm giáo viên, giảng viên có bằng tiến sĩ và đã tham gia giảng dạy trong thời gian làm nghiên cứu sinh thì được người đứng đầu cơ sở giáo dục công lập xem xét rút ngắn thời gian tập sự. Trong đó, thời gian tập sự được rút ngắn bằng tổng thời gian giáo viên, giảng viên đã tham gia giảng dạy khi làm nghiên cứu sinh.

   => Như bạn có trình bày bạn được quyền dụng vào chức danh nghề nghiệp giáo viên trung học phổ thông hạng III thì phải thực hiện thời gian tập sự 12 tháng. Tuy nhiên, bạn đã tham gia giảng dạy trong thời gian làm nghiên cứu sinh cho luận án tốt nghiệp thạc sĩ thì sẽ được người đứng đầu cơ sở giáo dục công lập xem xét rút ngắn thời gian tập sự.

   Trên đây là nội dung tư vấn. Mong là những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn