Giáo viên có bị kỷ luật không?

Ngày hỏi:08/10/2014

Giáo viên có bị kỷ luật không?, nếu có thì hình thức kỷ luật là gì? Để đảm bảo nề nếp trong lớp học, giáo viên A khi vào nhận lớp đầu năm học có thông báo cho lớp: sau khi chuông vào lớp nếu học sinh nào vào lớp sau giáo viên 3 lần (không có lý do chính đáng) sẽ không được học môn của thầy. Trong quá trình dạy có một vài học sinh không chấp hành nội qui thầy đưa ra, khi thầy buộc những học sinh này ra khỏi lớp  thì những học sinh này cũng không chấp hành. (đã có báo về ban giám hiệu)Nhưng tình hình vẫn không thay đổi và thầy đã kỷ luật lớp bằng cách không dạy  lớp ba tiết ( thầy vẫn có mặt trong lớp ba tiết này ). Xin hỏi trường hợp này giáo viên A  bị kỷ luật chuyển công tác và qui tội bỏ lớp có đúng không.

  • Luật sư có ý kiến như sau: Nội quy kỷ luật của nhà trường là do Ban giám hiệu đưa ra bằng văn bản có đăng ký lên cơ quan quản lý giáo dục cấp trên và niêm yết công khai cho toàn thể học sinh trong trường đều biết. Trong các buổi sinh hoạt chủ nhiệm, giáo viên chủ nhiệm phải có trách nhiệm thưởng xuyên nhắc nhở các học sinh biết về nội quy nhà trường và tuân thủ cho tốt, uốn nắn những sai lệnh.... Việc một giáo viên tự ý đặt ra các quy định đối với học sinh trái với nội quy nhà trường là sai hoàn toàn nên ko có giá trị để thực thi, việc một giáo viên tự ý không dạy 3 tiết để trừng phạt học sinh là phản khoa học, không đúng về góc độ sư phạm nên việc xem xét kỷ luật giao viên này thuộc chức năng của bạn giám hiệu nhà trường theo nội quy nhà trường.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn