Giáo viên có được bảo lưu phụ cấp ưu đãi khi chuyển công tác?

Ngày hỏi:19/02/2019

Tôi có thời gian làm giáo viên tại một trường thuộc xã đặc biệt khó khăn. Tôi được hưởng phụ cấp ưu đãi và chưa hưởng đủ 5 năm. Đến tháng 03/2015, tôi có quyết định điều động về Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện công tác và làm chuyên viên (không có chức vụ), hưởng lương tại Phòng. Vậy trường hợp của tôi có được bảo lưu phụ cấp ưu đãi không? 

  Nội dung này được NHÂN LỰC NGÀNH LUẬT tư vấn như sau:

  • Giáo viên có được bảo lưu phụ cấp ưu đãi khi chuyển công tác?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 1 Quyết định 42/2011/QĐ-TTg thì:

   Bảo lưu chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo giảng dạy trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập có quyết định điều động, biệt phái, luân chuyển (sau đây gọi chung là điều động) có hiệu lực trong thời gian từ ngày 01 tháng 9 năm 2010 đến ngày 31 tháng 5 năm 2015 về công tác tại các Phòng Giáo dục và Đào tạo thuộc huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây viết tắt là Phòng Giáo dục và Đào tạo); các Sở Giáo dục và Đào tạo thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây viết tắt là Sở Giáo dục và Đào tạo) mà không giữ chức vụ lãnh đạo và không được hưởng phụ cấp chức vụ lãnh đạo, nhằm hỗ trợ nhà giáo khắc phục khó khăn trong thời gian đầu thực hiện quyết định điều động.

   Theo thông tin Anh/Chị cung cấp thì trường hợp của Anh/Chị, được điều động về công tác tại Phòng Giáo dục và Đào tạo từ tháng 03/2015 đến nay, không giữ chức vụ lãnh đạo, không được hưởng phụ cấp chức vụ lãnh đạo thì được bảo lưu phụ cấp ưu đãi, thời gian hưởng là thời gian thực tế Anh/Chị làm việc tại Phòng Giáo dục và Đào tạo, thời gian hưởng tối đa là 36 tháng theo quy định tại Điều 3 Quyết định 42.

   Ban biên tập thông tin đến Anh/Chị!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Phụ cấp ưu đãi nghề
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn