Giáo viên dạy âm nhạc kiêm nhiệm Bí thư đoàn trường hưởng chính sách gì?

Ngày hỏi:28/10/2019

Tôi dạy âm nhạc tiểu học 22 tiết và kiêm phòng âm nhạc. Tôi kiêm chức Bí thư Chi đoàn trường tiểu học. Vậy cho tôi hỏi như vậy có nặng với tôi không? Tôi được hưởng chế độ gì không ạ? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Giáo viên dạy âm nhạc kiêm nhiệm Bí thư đoàn trường hưởng chính sách gì?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Khoản 1 Điều 6 Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT quy định, định mức tiết dạy của giáo viên tiểu học là 23 tiết/tuần.

   Theo Khoản 3 Điều 8 Thông tư 28/2019/TT-BGDĐT quy định giảm 3 tiết/tuần đối với giáo viên kiêm nhiệm phụ trách phòng học bộ môn.

   Mặt khác, tại Khoản 9 Điều 1 Thông tư 15/2017/TT-BGDĐT quy định giáo viên kiêm công tác bí thư đoàn, phó bí thư đoàn cấp trường được hưởng chế độ, chính sách theo quy định tại Quyết định 13/2013/QĐ-TTg.

   Tại Điểm d Khoản 2 Điều 1 Quyết định 13/2013/QĐ-TTg quy định như sau:

   - Bí thư Đoàn các trường từ 28 lớp trở lên được dành 85% thời gian theo định mức giờ chuẩn giảng dạy/tuần để làm công tác Đoàn: Tương đương khoảng 19 tiết/tuần để tham gia công tác Đoàn.

   - Bí thư Đoàn các trường dưới 28 lớp được dành 70% thời gian theo định mức giờ chuẩn giảng dạy/tuần để làm công tác Đoàn: Tương đương khoảng 16 tiết/tuần để tham gia công tác đoàn.

   Bên cạnh đó thì tại Khoản 6 Điều 9 Thông tư 28/2019/TT-BGDĐT quy định: Để đảm bảo chất lượng giảng dạy và chất lượng công tác, mỗi giáo viên không làm kiêm nhiệm quá 2 chức vụ và được hưởng chế độ giảm định mức tiết dạy của chức vụ có số tiết giảm cao nhất.

   Như vậy, theo quy định bạn chỉ phải dạy 3 tiết/tuần (đối với các trường trên 28 lớp) hoặc đối với trường dưới 28 lớp bạn chỉ phải dạy 7 tiết/tuần.

   *Các chính sách khác khi kiêm nhiệm bí thư Đoàn trường.

   - Hưởng phụ cấp như Tổ trưởng chuyên môn là hệ số phụ cấp 0,2 theo Mục IV Thông tư 33/2005/TT-BGDĐT.

   Ban biên tập phản hồi đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn