Giáo viên dạy học đủ 33 năm được hưởng phụ cấp thâm niên 33%

Ngày hỏi:20/08/2016

Tôi là giáo viên Toán dạy THPT ở Hà Nội. Ngày 1/10/2016 tôi về hưu và thời gian công tác của tôi là tròn 33 năm (không tính thời gian tập sự). Hiện tại tôi đang hưởng mức phụ cấp thâm niên là 32%. Đến ngày về hưu tôi có được hưởng phụ cấp thâm niên là 33% hay không?

  Nội dung này được Báo Giáo dục và Thời đại tư vấn như sau:

  • Theo thư bạn viết, chúng tôi không hiều vì lý do gì mà bạn có 33 năm công tác trong ngành Giáo dục (không tính thời gian tập sự) mà lại được hưởng phụ cấp thâm niên là 32%. Theo quy định, nếu bạn có 33 năm trực tiếp làm giáo viên đứng lớp thì phụ cấp thâm niên của bạn phải là 33%.

   Tuy nhiên, bạn được hưởng phụ cấp này là 32% nên theo chúng tôi hiểu có thể là, có 1 năm bạn không trực tiếp đứng lớp và làm công việc khác.

   Trở lại vấn đề bạn quan tâm, với những thông tin mà bạn cung cấp rất khó để chúng tôi tư vấn chính xác. Vì vậy theo, chúng tôi bạn nên tham khảo Điều 3 Nghị định số: 54/2010/NĐ-CP của Chính phủ về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo để xác định chính xác chế độ phụ cấp thâm niên của mình cho đến ngày về hưu.

   Cụ thể như sau: Nhà giáo đủ 5 năm (60 tháng) giảng dạy, giáo dục được tính hưởng mức phụ cấp thâm niên bằng 5% của mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có); từ các năm sau trở đi, phụ cấp thâm niên mỗi năm được tính thêm 1%.

   Đối với trương trường hợp của bạn, bạn sẽ hưởng lương và đóng bảo hiểm xã hội đến hết tháng 9. Vì vây, nếu đến ngày 30/9/2016, bạn đủ 33 năm trực tiếp giảng dạy thì phụ cấp thâm niên của bạn sẽ là 33%.


  Nguồn:

  Báo Giáo dục & Thời đại
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:


  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT