Giáo viên dạy lớp giáo dục hòa nhập dành cho trẻ khuyết tật có được hưởng phụ cấp gì không?

Ngày hỏi:26/12/2018

Tôi là giáo viên trường tiểu học tại tỉnh Gia Lai, trong lớp tôi có 01 học sinh bị khuyết tật. Theo tôi được biết là trước đây giáo viên dạy lớp có học sinh khuyết tật sẽ được hưởng phụ cấp ưu đãi. Hiện tại tôi dạy được 01 học kỳ rồi mà nhà trường không hỗ trợ khoản phụ cấp trên. Anh chị cho tôi hỏi nhà trường không hỗ trợ chế độ phụ cấp dạy trẻ khuyết tật hòa nhập có đúng không? Mong anh chị giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 6 Điều 8 Nghị định 113/2015/NĐ-CP quy định phụ cấp đặc thù, phụ cấp ưu đãi, phụ cấp trách nhiệm công việc và phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập, có quy định về vấn đề bạn thắc mắc như sau:

   Nhà giáo không chuyên trách giảng dạy cho người khuyết tật hưởng phụ cấp trách nhiệm công việc và phụ cấp ưu đãi giảng dạy người khuyết tật theo quy định tại Khoản 2 và Khoản 4 Điều này đồng thời được hưởng phụ cấp ưu đãi theo quy định tại Quyết định số 244/2005/QĐ-TTg ngày 06 tháng 10 năm 2005 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập.

   => Như vậy, theo quy định trên thì nếu giáo viên không chuyên trách có giảng dạy cho học sinh khuyết tật thì vẫn được hưởng phụ cấp trách nhiệm công việc và phụ cấp ưu đãi giảng dạy người khuyết tật nhé bạn.

   Theo những thông tin mà bạn cung cấp, thì bạn sẽ được nhận mức phụ cấp sau:

   - Hưởng phụ cấp trách nhiệm công việc mức 0,2 so với mức lương cơ sở.

   - Phụ cấp ưu đãi giảng dạy người khuyết tật: Mức 5% mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) áp dụng đối với lớp hòa nhập có từ 5% đến dưới 10% học viên là người khuyết tật;

   Mức lương cơ sở hiện tại là 1.390.000 đồng (một triệu ba trăm chín mươi ngàn đồng). Lớp bạn có số học sinh khuyết tật là 1 học sinh, tuy nhiên, chúng tôi không nắm tổng số học sinh của lớp là bao nhiêu nên không thể xác định được học sinh khuyết tật chiếm bao nhiêu % trong tổng học sinh cả lớp. Do vậy, bạn căn cứ quy định trên để biết mình có thuộc trường hợp được hưởng phụ cấp hay không.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn