Giáo viên được kiêm nhiệm tối đa bao nhiêu chức danh?

Ngày hỏi:05/01/2019

Tôi có chút vấn đề mong được giải đáp: Trường của tôi có một giáo viên vật lý hiện tại đang kiêm nhiệm giáo viên chủ nhiệm và chủ tịch công đoàn. Hiện tại vị trí tổ phó chuyên môn đang còn trống, nhà trường dự định phân công cho giáo viên đó kiêm nhiệm có được không? Nếu được thì giáo viên đó có được giảm số tiết dạy nữa hay không? Mong anh chị giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được NHÂN LỰC NGÀNH LUẬT tư vấn như sau:

  • Giáo viên được kiêm nhiệm tối đa bao nhiêu chức danh?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Khoản 5 Điều 9 Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT quy định:

   Điều 9. Chế độ giảm định mức tiết dạy đối với giáo viên kiêm nhiệm công tác Đảng, đoàn thể và các tổ chức khác trong nhà trường
   ...
   5. Để đảm bảo chất lượng giảng dạy và chất lượng công tác, mỗi giáo viên không làm kiêm nhiệm quá 2 chức vụ và được hưởng chế độ giảm định mức tiết dạy của chức vụ có số tiết giảm cao nhất.

   Như vậy, theo quy định thì mỗi giáo viên không thể kiêm nhiệm quá 2 chức vụ và được hưởng chế độ giảm định mức tiết dạy của chức vụ có số tiết giảm cao nhất. Theo như bạn trình bày là giáo viên đang kiêm nhiệm chủ nhiệm và chủ tịch công đoàn. Bây giờ nhà trường phân công kiêm nhiệm chức tổ phó bộ môn, việc nhà trường phân công giáo viên kiêm nhiệm 03 chức vụ là không đúng quy định.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn