Giáo viên kiêm Phó Chủ tịch Công đoàn không được giảm định mức tiết dạy

Ngày hỏi:04/11/2016

Tôi là giáo viên trường tiểu học công lập, được bầu làm Phó Chủ tịch Công đoàn, thư ký hội đồng trường. Hiện tôi vẫn đang là Bí thư Đoàn. Tôi có được miễn giảm số tiết dạy cho cả ba vị trí kiêm nhiệm (Phó chủ tịch Công đoàn, thư ký hội đồng trường và Bí thư Đoàn) không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! – Lê Thanh Vân (thanhvan***@gmail.com).

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 9 Quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông (Ban hành kèm theo Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT ngày 21/10/2009 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT), có nêu:

   - Giáo viên kiêm bí thư đảng bộ, bí thư chi bộ nhà trường, chủ tịch công đoàn trường hạng I được giảm 4 tiết/tuần, các trường hạng khác được giảm 3 tiết/tuần.

   - Giáo viên kiêm công tác bí thư đoàn, phó bí thư đoàn cấp trường được hưởng chế độ, chính sách theo Quyết định 13/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với cán bộ Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội sinh viên Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trong các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề và trung học phổ thông.

   - Giáo viên kiêm chủ tịch hội đồng trường, thư ký hội đồng trường được giảm 2 tiết/tuần.

   - Giáo viên kiêm trưởng ban thanh tra nhân dân trường học được giảm 2tiết/tuần.

   - Để đảm bảo chất lượng giảng dạy và chất lượng công tác, mỗi giáo viên không làm kiêm nhiệm quá 2 chức vụ và được hưởng chế độ giảm định mức tiết dạy của chức vụ có số tiết giảm cao nhất.

   Căn cứ vào quy định nêu trên và theo thư bạn viết thì Phó Chủ tịch Công đoàn nhà trường, Bí thư Đoàn thanh niên không thuộc diện được giảm định mức tiết dạy. Chế độ này chỉ áp dụng cho vị trí thư ký hội đồng trường mà bạn đang đảm nhiệm. Tức là bạn được giảm 2tiết/tuần.

   Đối với giáo viên kiêm Bí thư Đoàn thanh niên sẽ được hưởng chế độ, chính sách theo Quyết định 13/2013/QĐ-TTg.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về giảm định mức tiết dạy đối với giáo viên kiêm Phó Chủ tịch Công đoàn. Bạn nên tham khảo chi tiết Quyết định 13/2013/QĐ-TTg để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn