Giáo viên Kiêm phụ trách phòng bộ môn được giảm bao nhiêu tiết dạy?

Ngày hỏi:01/04/2019

Xin chào Ban biên tập, tôi hiện tại là giáo viên dạy môn thể dục của trường THCS, do trường không bố trí được nhân sự nên bố trí tôi kiêm nhiệm phụ trách phòng bộ môn. Anh chị cho tôi hỏi Giáo viên Kiêm phụ trách phòng bộ môn được giảm bao nhiêu tiết dạy? Xin giải đáp giúp tôi với ạ.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 8 Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT, thì Chế độ giảm định mức tiết dạy đối với giáo viên kiêm nhiệm các công việc chuyên môn như sau:

   "1. Giáo viên chủ nhiệm lớp ở cấp tiểu học được giảm 3 tiết/tuần, ở cấp trung học cơ sở và cấp trung học phổ thông được giảm 4 tiết/tuần.

   2. Giáo viên chủ nhiệm lớp ở trường phổ thông dân tộc nội trú cấp trung học cơ sở và cấp trung học phổ thông được giảm 4 tiết/tuần. Giáo viên chủ nhiệm lớp ở trường chuyên, trường bán trú được giảm 4 tiết/tuần. Giáo viên chủ nhiệm lớp ở trường, lớp dành cho người tàn tật, khuyết tật được giảm 3 tiết/tuần.

   3. Giáo viên kiêm phụ trách phòng học bộ môn được giảm 3 tiết/môn/tuần.

   4. Giáo viên kiêm nhiệm phụ trách công tác văn nghệ, thể dục toàn trường, phụ trách vườn trường, xưởng trường, phòng thiết bị, thư viện (nếu các công tác này chưa có cán bộ chuyên trách) được tính giảm từ 2 - 3 tiết/tuần tùy khối lượng công việc và do hiệu trưởng quyết định.

   5. Tổ trưởng bộ môn được giảm 3 tiết/tuần."

   Bên cạnh đó, tại Khoản 4 Công văn 6120/BGDĐT-NGCBQLGD quy định: "Chế độ giảm định mức tiết dạy đối với giáo viên kiêm phụ trách phòng học bộ môn thực hiện theo quy định tại khoản 3 Điều 8 (không áp dụng đối với giáo viên chuyên trách)."

   Như vậy, theo quy định trên thì giáo viên kiêm phụ trách phòng học bộ môn được giảm 3 tiết/môn/tuần. Do đó, trường hợp này bạn được giảm 3 tiết/môn/tuần.

   Trên đây là quy định giảm định mức tiết dạy đối với giáo viên kiêm phụ trách phòng học bộ môn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  Xin chào Ban biên tập, Giáo viên dạy môn Tin học đủ 23 tiết/tuần, Vậy có được giảm 3 tiết/tuần không ạ, lý do là phụ trách dạy học ở phòng bộ môn
  Mai Hạnh (5 tháng trước) Thích 0 | Trả lời
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn