Giáo viên nghỉ thai sản trùng nghỉ hè có được nghỉ bù không?

Ngày hỏi:25/08/2016

Cho mình hỏi: mình là giáo viên công tác tại xã đăc biệt khó khăn mình nghỉ thai sản từ 23/4/2016. Như vậy mình nghỉ thai sản vào 2 tháng hè và chỉ được hưởng tiền thai sản ko đc nghỉ bù vào hai tháng hè đó. Như vậy có đúng ko?

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • Thời gian nghỉ thai sản là thời gian liên tục và căn cứ vào thời điểm sinh con thực tế của lao động nữ.
   Pháp luật bảo vệ lao động nữ sinh con trong thời gian làm việc, nên sẽ có chế độ nghỉ thai sản. Nếu chị sinh con trong thời gian nghỉ hè (là thời gian nghỉ phép năm của giáo viên) thì pháp luật không bắt buộc đơn vị phải cho chị nghỉ bù.
   Tuy nhiên, Theo Khoản 3 Điều 5 Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT: Căn cứ kế hoạch năm học, quy mô, đặc điểm, điều kiện cụ thể của từng trường, Hiệu trưởng bố trí thời gian nghỉ hằng năm cho giáo viên một cách hợp lý theo đúng quy định.
   Theo quy định trên, Hiệu trưởng cũng có thể sắp xếp thời gian cho chị nghỉ bù, nhưng điều này không bắt buộc và phải căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị Chúc chị nhiều sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ VIỆN PHÁP LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Nghỉ thai sản
  Chế độ nghỉ phép nghỉ bù
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn