Giáo viên thể dục được hưởng chế độ bồi dưỡng và trang phục

Ngày hỏi:06/08/2014
GD&TĐ - Tôi là giáo viên giảng dạy môn Thể dục tiểu học tại huyện Ba Bể (Bắc Kạn) nhưng không được hưởng chế độ phụ cấp đứng nắng và trang phục theo QĐ 51/2012 của Thủ tướng Chính phủ trong khi giáo viên giảng dạy thể dục THCS vẫn được hưởng. Xin giải đáp giúp tôi? - Đỗ Huy Vũ (huyvu484950@gmail.com).

  Nội dung này được Báo Giáo dục và Thời đại tư vấn như sau:

  • * Trả lời:

   Ngày 16/11/2012 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định QĐ 51/2012 quy định về chế độ bồi dưỡng và chế độ trang phục đối với giáo viên, giảng viên thể dục thể thao.

   Theo Điều 2 Quyết định này, đối tượng áp dụng đối với giáo viên, giảng viên thể dục thể thao tại các cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân bao gồm: Giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp, giáo dục đại học, các trường chuyên biệt, trung tâm giáo dục thường xuyên.

   Chế độ bồi dưỡng được quy định tại Điều 3 như sau: Chế độ bồi dưỡng được chi trả bằng tiền và được tính bằng 01% mức lương tối thiểu chung cho 1 tiết giảng thực hành. Chế độ bồi dưỡng bằng tiền không áp dụng đối với giáo viên, giảng viên thể dục thể thao trong các cơ sở giáo dục thuộc quân đội nhân dân và công an nhân dân.

   Ngoài ra, theo Điều 4 giáo viên thể dục còn được hưởng chế độ trang phục, cụ thể như sau: Đối với giáo viên, giảng viên thể dục thể thao dạy chuyên trách môn thể dục, thể thao được cấp 2 bộ quần áo thể thao dài tay/năm, 2 đôi giầy thể thao/năm, 4 đôi tất thể thao/năm, 04 áo thể thao ngắn tay/năm.

   Đối với giáo viên, giảng viên dạy kiêm nhiệm (giáo viên dạy môn học khác dạy kiêm nhiệm môn thể dục, thể thao) được cấp 1 bộ quần áo thể thao dài tay/năm, 01 đôi giày thể thao/năm, 2 đôi tất thể thao/năm, 2 áo thể thao ngắn tay/năm.

   Trang phục thể thao do Việt Nam sản xuất, phù hợp với khí hậu từng vùng, miền. Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định mẫu mã, chủng loại, chất lượng trang phục thể thao để thực hiện thống nhất ở các cơ sở giáo dục.

   Như vậy, theo thư bạn viết, nếu bạn đang là giáo viên thể dục của một trường tiểu học công lập của huyện Ba Bể thì bạn hoàn toàn được hưởng các chế độ chính sách theo quy định hiện hành. Trong trường hợp bạn chưa được hưởng bạn cần kiến nghị với nhà trường để được giải đáp thoả đáng.

   Sỹ Điền


  Nguồn:

  Báo Giáo dục & Thời đại
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn