Giáo viên thuyên chuyển công tác có bị giảm lương?

Ngày hỏi:02/04/2019

Xin chào, tôi là giáo viên tiểu học hiện tại tôi đang hưởng lương hạng II, tôi đã làm đơn xin chuyển công tác và nộp đơn rất lâu, sau đó mới được duyệt. Đến đơn vị mới tôi sẽ bị hạ xuống bậc lương hạng IV. Anh chị cho tôi hỏi việc như vậy có đúng không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 15 Thông tư 15/2012/TT-BNV Ký kết hợp đồng làm việc đối với viên chức khi chuyển đến đơn vị sự nghiệp công lập mới thì:

   "Khi viên chức chuyển đến đơn vị sự nghiệp công lập mới, người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập hoặc cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng viên chức phải ký kết hợp đồng làm việc với viên chức và thực hiện chế độ tiền lương phù hợp trên cơ sở căn cứ vào năng lực, trình độ đào tạo, quá trình công tác, diễn biến tiền lương và thời gian đóng bảo hiểm xã hội của viên chức."

   Như vậy, khi thuyên chuyển sang đơn vị mới, về nguyên tắc sẽ phải căn cứ vào năng lực, trình độ đào tạo và diễn biến tiền lương trước đó của bạn để căn cứ xếp lương. Nếu bạn đáp ứng các điều kiện tiêu chuẩn giáo viên hạng II nhưng đơn vị hạ tiêu chuẩn xuống giáo viên hạng IV thì bạn có quyền khiếu nại trực tiếp đến đơn vị.

   Trên đây là quy định về lương giáo viên khi thuyên chuyển.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn