Giáo viên tiểu học có được xăm hình không?

Ngày hỏi:13/04/2021

Em đi đón con có gặp cô giáo cấp 1, được vào biên chế rồi mà lại có 1 hình xăm bông hoa ở tay, vậy cho em hỏi là giáo viên tiểu học có được xăm hình không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Điều 19 Luật Viên chức 2010 thì viên chức không được làm những điều sau:

   1. Trốn tránh trách nhiệm, thoái thác công việc hoặc nhiệm vụ được giao; gây bè phái, mất đoàn kết; tự ý bỏ việc; tham gia đình công.

   2. Sử dụng tài sản của cơ quan, tổ chức, đơn vị và của nhân dân trái với quy định của pháp luật.

   3. Phân biệt đối xử dân tộc, nam nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo dưới mọi hình thức.

   4. Lợi dụng hoạt động nghề nghiệp để tuyên truyền chống lại chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước hoặc gây phương hại đối với thuần phong, mỹ tục, đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân và xã hội.

   5. Xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp.

   6. Những việc khác viên chức không được làm theo quy định của Luật phòng, chống tham nhũng, Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

   Ngoài ra, tại Điều lệ trường tiểu học ban hành kèm theo Thông tư 28/2020/TT-BGDĐT không có quy định cấm giáo viên xăm hình.

   Theo đó thì hiện nay không có quy định cấm giáo viên tiểu học xăm hình. Tuy nhiên cũng cần lưu ý, việc giáo viên xăm hình có thể gây phản cảm đối với học sinh cho nên một số trường học có thể cấm giáo viên xăm hình.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn