Giáo viên tiểu học hạng II phải thi giữ hạng không?

Ngày hỏi:07/09/2019

Em là giáo tiểu học có bằng tốt nghiệp đại học chính quy, hiện đang hưởng chức danh gv tiểu học hạng II, hệ số V. 07.03.07, xin hỏi em có bắt buộc phải học chứng chỉ giữ hạng không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 2 Điều 4 Thông tư liên tịch 21/2015/TTLT-BGDĐT-BNV quy định tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng, cụ thể như sau:

   - Có bằng tốt nghiệp đại học sư phạm tiểu học hoặc đại học sư phạm các chuyên ngành phù hợp với bộ môn giảng dạy trở lên;

   - Có trình độ ngoại ngữ bậc 2 theo quy định tại Thông tư 01/2014/TT-BGDĐT hoặc có chứng chỉ tiếng dân tộc đối với những vị trí việc làm yêu cầu sử dụng tiếng dân tộc;

   Đối với giáo viên dạy ngoại ngữ thì trình độ ngoại ngữ thứ hai phải đạt bậc 2 theo quy định tại Thông tư 01/2014/TT-BGDĐT.

   - Có trình độ tin học đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT.

   Bên cạnh đó, Khoản 1 Điều 11 Thông tư liên tịch 21/2015/TTLT-BGDĐT-BNV thì nếu trước đây giáo viên được bổ nhiệm vào giáo viên hạng II mà chưa có đủ các tiêu chuẩn kiên thì phải thi bổ sung hoàn thiện các tiêu chuẩn đó.

   Như vậy, nếu bạn được bổ nhiệm giáo viên hạng II mà đáp ứng đủ các tiêu chuẩn nêu trên thì bạn không cần thi giữ hạng.

   Còn nếu trước đây bạn được bổ nhiệm vào giáo viên hạng II mà chưa có đủ các tiêu chuẩn thì phải thi bổ sung hoàn thiện các tiêu chuẩn đó.

   Ban biên tập phản hồi đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT