Giáo viên tổ trưởng bộ môn được giảm mấy tiết dạy?

Ngày hỏi:05/11/2018

Vợ tôi là giáo viên trường THCS, vừa rồi vợ tôi được bầu giữ chức Tổ trưởng tổ Toán - Lý - Tin. Tôi có chút vấn đề mong anh chị giải đáp giúp tôi, đối với giáo viên là tổ trưởng bộ môn thì sẽ được giảm bao nhiêu tiết dạy trong một tuần mong anh chị giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 8 Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT về chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành thì Chế độ giảm định mức tiết dạy đối với giáo viên kiêm nhiệm các công việc chuyên môn

   - Giáo viên chủ nhiệm lớp ở cấp tiểu học được giảm 3 tiết/tuần, ở cấp trung học cơ sở và cấp trung học phổ thông được giảm 4 tiết/tuần.

   - Giáo viên chủ nhiệm lớp ở trường phổ thông dân tộc nội trú cấp trung học cơ sở và cấp trung học phổ thông được giảm 4 tiết/tuần. Giáo viên chủ nhiệm lớp ở trường chuyên, trường bán trú được giảm 4 tiết/tuần. Giáo viên chủ nhiệm lớp ở trường, lớp dành cho người tàn tật, khuyết tật được giảm 3 tiết/tuần.

   - Giáo viên kiêm phụ trách phòng học bộ môn được giảm 3 tiết/môn/tuần.

   - Giáo viên kiêm nhiệm phụ trách công tác văn nghệ, thể dục toàn trường, phụ trách vườn trường, xưởng trường, phòng thiết bị, thư viện (nếu các công tác này chưa có cán bộ chuyên trách) được tính giảm từ 2 - 3 tiết/tuần tùy khối lượng công việc và do hiệu trưởng quyết định.

   - Tổ trưởng bộ môn được giảm 3 tiết/tuần.

   Theo quy định trên thì giáo viên làm Tổ trưởng bộ môn được giảm 3 tiết/tuần. Vợ của bạn được bầu làm Tổ trưởng bộ môn Toán - Lý - Tin thì vợ của bạn sẽ được giảm 3 tiết/tuần.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn